Tùy chỉnh link là gì và hoạt động như thế nào?

Công cụ tùy chỉnh link đang dần trở nên phổ biến và không ít người băn khoăn về cách thức hoạt động của nó. Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất!

Tùy chỉnh link là gì?

Tùy chỉnh link hay còn gọi là rút gọn link, tức là biến đường link từ dạng nguyên gốc thành một đường link ngắn gọn và súc tích hơn. Khi mọi người truy cập vào đường dẫn bạn gửi thì nội dung vẫn được giữ nguyên cũng như không xảy ra bất kỳ thay đổi gì.

Mục đích của việc làm này là giúp đường link không bị rối mắt như ban đầu. Đồng thời, hỗ trợ bạn chia sẻ đường dẫn URL đến khách hàng một cách chuyên nghiệp và dễ dàng hơn. Dù là chuyển đổi link bằng cách nào thì vẫn sẽ đảm bảo đưa người dùng đến đúng địa chỉ trang yêu cầu.

Tùy chỉnh link hoạt động như thế nào?

Để đảm bảo công cụ hoạt động chính xác, dưới đây là những nguyên tắc khi thực hiện rút gọn một đường link:

* Nếu một trang web có thể truy cập qua nhiều URL, hãy xác định mỗi URL là một tùy chỉnh để đảm bảo nó được lọc như dự định.

* Rút gọn cả website không qua giao thức HTTP.

* Nếu một trang web thay đổi địa chỉ mới thì người dùng không thể sử dụng đường link cũ để chuyển hướng. Thay vào đó, phải tạo một tùy chỉnh link mới để phù hợp với địa chỉ hiện tại của nó.

* Bộ lọc thực hiện đối sánh chuỗi, nhận dạng các URL chính xác như khi chúng được nhập.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tùy chỉnh link có thể bạn chưa biết. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới.

About the author

8goc

View all posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *